Home / Cây cảnh / Cây lưỡi hổ hút khí độc mang ý nghĩa tài lộc như thế nào?

Cây lưỡi hổ hút khí độc mang ý nghĩa tài lộc như thế nào?

Bạn có biết cây lưỡi hổ được Nasa đánh giá là 1 trong 10 cây cảnh trong nhà có khả năng hấp thụ khí độc tốt nhất không? Ngoài khả năng hút khí độc, cây lười hổ còn rất được xem trọng về mặt phong thủy nữa đấy. Vây cây lưỡi hổ hút khí độc mang ý nghĩa tài lộc như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nào!

Cây Lưỡi hổ hay còn gọi là cây lưỡi cọp, hổ vĩ, hổ thiệt. Cây có lá dài, mọc thẳng đứng từ gốc tượng trưng cho sức mạnh cá nhân. Là một loại cây cảnh đẹp để bạn trang trí nội thất trong nhà hay bàn làm việc ở văn phòng.

Cây lưỡi hỗ có tên khoa học là Sansevieria trifasciata, là một loài của chi Sansevieria. Cây lưỡi hổ có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới Tây Phi từ Nigeria phía đông Cộng hòa Dân chủ Congo, bao gồm cả Nam Phi và Tanzania.

Ý nghĩa phong thủy của cây lưỡi hổ

Theo quan niệm Phương Đông, Trung Quốc, Nhật Bản, cây lưỡi hổ là loài cây phong thủy có ý nghĩa rất tốt, cây tượng trưng cho sức mạnh của loài hổ dữ có tác dụng xua đuổi ma quỷ và chống lại sự bỏ bùa. Lá lưỡi hổ mọc thẳng đứng từ gốc  tượng trưng cho sức mạnh cá nhân, thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên.

Ngoài ra cây lưỡi hổ còn mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc. Vì thế nó có thể là một món quà để đem tặng đối tác, bạn bè, người thân vào những dịp đặc biệt như mừng tân gia, mừng năm mới.

Vị trí tốt nhất để đặt cây lưỡi hổ hợp phong thủy trong văn phòng là các vị trí như Đông, Đông Nam.

Cây lưỡi hổ có nên trồng trong nhà?

Cây lưỡi hổ là loại cây cảnh được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí nhà ở, bởi chúng không chỉ có ý nghĩa về mặt hình thức mà còn tác động rất tốt tới sức khỏe của con người.

Theo công bố của NASA cây lưỡi hổ là loài cây hấp thụ mạnh mẽ các chất gây ô nhiễm đặc biệt là các chất gây ung thư như formaldehyde 0,938 grams/h và nitrogen oxide, thanh lọc không khí, cải thiện không gian sống. Tổng cộng cây lưỡi hổ có thể hấp thụ 107 độc tố. Một phòng rộng 150m2 chỉ cần 8 lá của 2 cây lưỡi hổ là đủ sức giữ cho căn phòng trong lành, hết ô nhiễm.

Lưỡi hổ còn sử dụng crassulacean khi trao đổi chất để hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxi vào ban đêm, quá trình quang hợp CAM nên rất tốt khi trưng trong nhà đặc biệt là phòng ngủ.

Bên cạnh đó, cây lưỡi hổ còn có tác dụng chữa ho, viêm họng, khàn tiếng hoặc chữa viêm tai bằng cách hơ lửa cho nóng rồi đem giã lấy nước để dùng.

Ngoài ra, màu sắc của cây lưỡi hổ giúp bạn thư giãn cải thiện tâm trạng rất tốt, giảm stress sau những ngày làm việc vất vả.

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ trong nhà.

Lưỡi hổ thường được trồng chậu nhỏ xinh để bàn, trồng trong bình thủy tinh trang trí bàn làm việc, bàn học, phòng họp, cửa sổ, nhà ăn, kể cả phòng vệ sinh … vừa hút khí độc vừa đem đến cảm giác an tâm, giảm căng thẳng.

Lưỡi hổ được trồng thành cụm trong chậu sứ, chậu gỗ trưng ở góc phòng, hành lang, sảnh, phòng lớn, lối ra vào, gần thang máy… tô điểm cho không gian vẻ đẹp sang trọng, làm sáng bừng nội thất .

Cây lưỡi hổ là một trong số loài cây khỏe mạnh có sức sống bền bỉ nhất. Cây lưỡi hổ là một trong số ít cây chịu nóng, chịu khô hạn tốt, cũng như có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng trong thời gian dài. Cây lưỡi hổ phát triển nhanh, dễ trồng và dễ chăm sóc.

Ánh sáng thích hợp với cây lưỡi hổ:

Lưỡi hổ ưa khí hậu khô nóng, chịu rét khá kém. Cây chịu được ánh nắng trực tiếp, nhưng vẫn sống khỏe mạnh trong nhà hoàn toàn hoặc bóng râm.

Đất trồng phù hợp cây lưỡi hổ:

Cây có thể trồng được với mọi loại đất từ đất tốt đến đất khô cằn kể cả đất pha cát và sỏi .Đất trồng lưỡi hổ nên có độ kiềm cao.

Tưới nước cho cây lưỡi hổ:

Lưỡi hổ chịu hạn cực tốt, không nên tưới nhiều vì cây chịu úng rất kém. Thời tiết mùa đông,có thể tưới nước 1 tháng/ lần. Mùa hè khô hạn tăng cường hơn nhưng cũng ít hơn nhiều so với các giống cây trồng khác khoảng 1tuần/lần.

Nhiệt độ:

Cây Lưỡi Hổ  phát triển ở nhiệt độ ấm áp, nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển từ 18-30 độ C,

Nếu nhiệt độ dưới 10 độ kéo dài quá lâu có thể làm lưỡi hổ kém phát triển và có thể chết.

Độ ẩm:

Lưỡi hổ ưa khô nên thích độ ẩm trung bình, nếu cao quá sẽ làm chết cây do thối rễ.

Phân bón:

Cây lưỡi hổ có khả năng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu dinh dưỡng trung bình, khoảng vài tháng bạn bón phân cũng không sao, nhưng tránh bón vào mùa lạnh, lúc đó cây hấp thụ kém.