Home / Cây cảnh / Cách trồng trầu bà đế vương đỏ tốt cho phong thủy

Cách trồng trầu bà đế vương đỏ tốt cho phong thủy

Trầu bà đế vương đỏ là cây nội thất cao cấp, sang trọng, thể hiện ý chí mạnh mẽ của nhà lãnh đạo, nó còn là một loại cây lọc không khí hoàn hảo. Về phong thủy, trầu bà đế vương đỏ mang đến sự thịnh vượng, thành công và may mắn cho người trồng. Vậy cách trồng trầu bà đế vương đỏ tốt cho phong thủy như thế nào? Cùng tìm hiểu hiểu ngay nào!

Việc mang cây xanh vào nhà phải thỏa mãn các yêu cầu về không khí, mỹ quan và cả ý nghĩa phong thủy. Trầu bà đế vương đỏ, loại cây có đầy đủ các yêu cầu kể trên là sự lựa chọn hoàn hảo để tô điểm cho không gian của bạn. Cách trồng trầu bà đế vương đỏ tốt cho phong thủy cũng rất dễ dàng và đơn giản, chỉ cần vài lưu ý bạn đã có thể sở hữu một không gian với không khí trong lành và phong thủy thịnh vượng.

Cây trầu bà đế vương đỏ

Trầu bà đế vương đỏ, hay còn có thể gọi tắt là Đế vương đỏ, Trầu bà đỏ, Trầu đỏ… Trầu bà đế vương đỏ có khả năng hấp thụ rất nhiều loại khí độc thải ra như khói thuốc, xăng xe, bức xạ máy tính, điện thoại, chất làm lạnh trong phòng máy lạnh… Không những giúp cho không khí trong nhà trở nên trong lành hơn mà trầu bà đế vương đỏ còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Trầu bà đế vương đỏ tốt cho phong thủy

Với màu sắc đỏ sang trọng, rực rỡ nhưng không chói lóa trầu bà đế vương đỏ thể hiện tinh thần hoàng gia uy nghiêm nhưng lãnh đạm, nhu mì. Màu sắc trẻ trung, may mắn cũng góp phần mang đến hưng thịnh, may mắn, thành công cho người trồng nó.

Tên gọi uy quyền của trầu bà đế vương đỏ giúp gia chủ thể hiện ý chí vươn lên không ngừng và sáng tạo. Ngoài ra, với tên gọi đầy quyền lực đó thì cũng giúp gia chủ xua đuổi tà ma, ngăn chặn chướng khí, tránh xa những thị phi trong cuộc sống thường nhật.

Với ý chí mạnh mẽ vươn lên và bày tỏ uy quyền trong sự lãnh đạo mà cây trầu bà đế vương đỏ mang đến, thì đây là cây phù hợp cho người quản lí, cấp lãnh đạo.

Cách trồng trầu bà đế vương đỏ tốt cho phong thủy

Vị trí đặt trầu bà đế vương đỏ tốt cho phong thủy

Với vóc dáng nhỏ xinh, trầu bà đế vương đỏ thích hợp nhất khi được cho vào chậu trưng trên bàn làm việc, bàn học… tạo sự hưng phấn , khích lệ tinh thần làm việc.

Trầu bà đế vương đỏ có màu sắc quý phái cũng thích hợp  để đặt trong không gian phòng khách hoặc trên bàn ăn nhà bạn, màu đỏ sẽ làm cho những giây phút quay quần bên gia đình của bạn trở nên ấm cúng hơn.

Đối với các văn phòng công ty thì lối vào là quan trọng nhất, nó như một lời chào đón đối với khách hàng, còn gì thích hợp hơn khi bạn trưng một chậu trầu bà đế vương ngay bàn lễ tân như một lời chào nồng thắm và một lời chúc may mắn, thịnh vượng cho mọi người đến với bạn, đến với công ty của bạn.

Dụng cụ trồng trầu bà đế vương đỏ

Trầu bà có thể trồng ở chậu treo, chậu cảnh hay bình thủy tinh… Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển là từ 17-28 độ C. Đây là cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, có tốc độ sinh trưởng nhanh.

Đất trồng trầu bà đế vương đỏ

Cây trầu bà đế vương đỏ thích hợp với loại đất trồng tơi xốp, màu mỡ, thoát nước tốt, giữ ẩm tốt, giàu dinh dưỡng. Bạn có thể dùng hỗn hợp đất trồng, phân chuồng hoai mục, có thể thêm than củi để lâu ngày. Cây ưa thích khí hậu nóng ẩm, kỵ ánh nắng và khô hạn. Độ ẩm không khí khoảng 70%.

Nếu trồng trầu bà đế vương đỏ trong nước cần để nhiều nước trong lọ, nhưng tuyệt đối không thể lá bị ngập nước.

Chăm sóc trầu bà đế vương đỏ

Cây trầu bà đế vương đỏ không chịu được ánh sáng mạnh nên việc trồng ở những nơi có bóng mát hay không gian máy điều hòa là thích hợp. Vào mùa nắng nóng thì tưới nước 1 lần/ngày còn vào mùa mưa thì cách 3-4 ngày một lần. Cần giữ ẩm đất, không để cây bị ngập úng hoặc để đất khô hoàn toàn.

Thỉnh thoảng vệ sinh lá trầu bà sạch sẽ để phát huy tối đa khả năng hấp thu độc tố trong không khí của lá cây.