Home / Blog / Trị bệnh gan với cây mật gấu

Trị bệnh gan với cây mật gấu

Gan là một bộ phận quan trọng của cơ thể, gan bị bệnh sẽ khiến cơ thể suy yếu, nếu không điều trị sẽ dẫn đến nguy hiểm cho người bệnh. Theo Đông y, cây mật gấu là vị thuốc có tính qui hàn vị đắng, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm. giúp điều trị bệnh gan rất tốt. Trị bệnh gan với cây mật gấu rất hiệu quả và an toàn cho người bệnh.

Tuy nhiên để sử cây mật gấu trị bệnh gan đạt hiệu quả cao nhất người tiêu dùng cũng nên chú ý đến các cách sử dụng cây mật gấu. Thường thì cây mật gấu được sử dụng theo hai cách là ngâm rượu uống và sắc lấy nước uống như uống thuốc nam. Tuy nhiên, với trường hợp cây mật gấu trị bệnh gan, thì bạn chỉ nên áp dụng cách thứ hai là sắc uống để hạn chế tác dụng phụ và cho hiệu quả cao nhất.

Trị bệnh gan với cây mật gấu có hiệu quả không?

Theo Đông y cây mật gấu có tính hàn, vị đắng có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm và tăng cường sức đê kháng cho người bệnh. Cây mật gấu có thể kết hợp với rất nhiều vị thuốc khác để tạo nên các bài thuốc trị bệnh rất hiệu quả.

Người bị bệnh gan là do các chất độc lâu ngày tích tụ lại không thể đào thải ra ngoài khiến chức năng gan bị suy giảm. Nếu kiên trì sử dụng các bài thuốc từ cây mật nhân tình trạng này sẽ được giảm đáng kể, không những vậy tác dụng của cây mật gấu còn giúp tăng cường sức khỏe cho người bệnh.

Trị bệnh gan với cây mật gấu như thế nào?

Có rất nhiều cách sử dụng cây mật gấu trị bệnh gan, tùy vào tình trạng bệnh tình mà người ta có thể dùng các bài thuốc khác nhau. Thông thường để giảm thiểu tối đa tình trạng bệnh, người ta tìm cách giải độc cho gan bằng việc uống nước sắc từ cây mật gấu. Người bệnh có thể mua nguyên liệu từ các nhà thuốc Đông y. Lưu ý nên lựa chọn các nhà thuốc uy tín để đảm bảo chất lượng. Tránh việc mua phải đồ kém chất lượng dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang, nhiều trường hợp còn bị ngộ độc do uống phải thuốc kém chất lượng.

Nguyên liệu để làm bài thuốc này rất đơn giản chỉ cần có vỏ cây mật gấu, nếu không có bạn cũng có thể thay thế bằng lá hoặc thân cây, các bộ phận từ cây mật gấu đều có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh.

Cách làm: Vỏ cây sau khi đã sơ chế xong  cắt lát nhỏ, theo tỉ lệ 20g/1 lít nước bỏ vào ấm đun sôi tầm khoảng 15 phút bỏ ra là có thể dùng được. Nếu có điều kiện sắc hàng ngày người bệnh có thể dùng nước này uống thay như nước lọc cũng rất tốt. Nước sắc từ vỏ cây mật gấu trị bệnh gan rất hiệu quả,  có tác dụng làm mát gan, giải độc cho cơ thể.

Ngày nay, khoa học phát triển, có rất nhiều những thực phẩm chức năng điều trị bênh gan từ cây mật gấu và các dược thảo khác giúp rút bớt quá trình của việc điều chế và sử dụng cây mật gấu. Tuy nhiên, thực phẩm chức nằng chỉ có tác dụng hỗ trợ, không phải là thuốc chữa bệnh. Nếu bạn bị các bệnh về gan, hãy thận trọng và đến các cơ sở khám chữa bệnh đông hoặc tây y để có liệu trình điều trị phù hợp nhất.