Home / Blog / Tác dụng của cây xạ đen đối với bà bầu

Tác dụng của cây xạ đen đối với bà bầu

Trong thời gian mang thai phụ nữ cần phải hết sức cẩn trọng đối với những thực phẩm đặc biệt là các vị thuốc bởi nó có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và bé. Như đã biết, cây xạ đen là một loại dược liệu với rất nhiều công dụng quý, vậy đối với phụ nữ mang thai thì sao? Cùng tìm hiểu những tác dụng của cây xạ đen đối với bà bầu nào!

Tác dụng của cây xạ đen đối với bà bầu được rất nhiều người quan tâm. Theo một số nghiên cứu cho thấy cây xạ đen không gây co bóp tử cung do đó không ảnh hưởng đến phụ nữ đang mang thai.

Cậy xạ đen

Cây xạ đen còn được gọi là cây dây gối, quả nâu, dân tộc Mường gọi là cây ung thư, tên khoa học gọi là Celastrus hindsu Benth.

Cây xạ đen là loại cây thân gỗ mềm, màu sắc của thân thay đổi theo độ tuổi của cây. Màu sắc biến đổi từ xanh sang nâu theo năm tháng. Nhưng điều này vẫn còn phụ thuộc khá nhiều vào nơi sống cũng như là mức độ ánh sáng mà cây hấp thụ.

Xạ đen là cây thuộc họ dây dài. Hầu hết các bộ phận của cây từ: lá, quả hay thân đều được dùng để làm thuốc. Các bạn có thể dùng tươi hoặc là phơi khô đều được. Và hiện nay, đây là cây thuốc nam được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong việc chữa bệnh, nâng cao sức khỏe.

Xạ đen là loại cây thuốc nam mọc tự nhiên trong các khu rừng của nước ta nhưng nhiều nhất vẫn là tập trung ở phía Bắc tỉnh Hòa Bình. Nơi đây có khí hậu phù hợp để cây xạ đen có thể phát triển một cách tươi tốt và cho ra chất lượng thuốc chữa bệnh tốt nhất.

Tác dụng của cây xạ đen đối với bà bầu

Y học cổ truyền cũng công nhận rằng xạ đen có vị đắng, tính hàn, tác dụng điều trị hiệu quả các bệnh:

  • Hỗ trợ điều trị ung thư
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm
  • Giảm đau, tăng sức đề kháng cơ thể
  • Trị chứng mất ngủ
  • Hỗ trợ điều trị tiểu đường
  • Chữa bệnh mụn nhọt, lở ngứa
  • Hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ
  • Hỗ trợ điều trị huyết áp cao
  • Chữa bệnh sơ gan, viêm gan

Do xạ đen có tác dụng chữa bệnh nên bà bầu bình thường không nên sử dụng cây xạ đen.

Cách sử dụng cây xạ đen đối với bà bầu

Phụ nữ mang thai, bình thường nếu không có bệnh tật gì thì không nên dùng bất cứu loại thuốc nào, để thai nhi phát triển bình thường. Trường hợp bà bầu có khối u hay các bệnh khác muốn sử dụng cây xạ đen nên tham khảo ý kiến bác sĩ, không nên sử dụng tùy tiện.

Riêng đối với phụ nữ đã sinh em bé, phụ nữ đang cho con bú dùng được cây xạ đen bình thường mà không lo có tác dụng phụ hay làm ảnh hưởng đến thai nhi bạn nhé. Xạ đen còn có tác dụng giúp thiếu phụ ăn ngon, ngủ tốt và tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt cho phụ nữ sau sinh.