Home / Blog / Cây xạ đen uống có giảm cân không?

Cây xạ đen uống có giảm cân không?

Thời gian gần đây, cây xạ đen được nhiều chị em phụ nữ dùng như một loại “thần dược” giảm cân. Vậy thực sự cây xạ đen uống có giảm cân không?

Cây xạ đen lâu nay được nhiều người biết đến là vị thuốc rất hiệu nghiệm phòng ngừa và hỗ trợ chữa trị nhiều loại bệnh trong đó có bệnh ung thư. Thậm chí nhiều người còn lan truyền cây xạ đen giúp giảm cân “cấp tốc”, chỉ cần uống thay nước lọc hàng ngày sẽ sở hữu một vóc dáng thon gọn. Cùng tìm hiểu xem cây xạ đen uống có giảm cân không nhé!

Cây xạ đen có tên khoa học là Celastrus hindsu Benth hay còn được gọi là cây bách giải, cây đồng triều, bạch vạn hoa, cây dây gối, quả nâu… mọc tự nhiên trong rừng và rất dễ trồng.

Những công dụng của cây xạ đen

Cây xạ đen là một loại thảo dược thường mọc ở vùng núi cao của tỉnh Hòa Bình. Loại dược liệu này rất nổi tiếng bởi nó có nhiều tác dụng quý cho sức khỏe. Cây xạ đen có một tác dụng đặc biệt quý đó là tác dụng phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư.

Ngoài tác dụng điều trị ung thư cây xạ đen còn có một số tác dụng khác như: giúp giải độc, mát gan, hạ men gan, hạ mỡ máu, ổn định huyết áp cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng, lợi tiểu, kháng viêm…Đây là những tác dụng chính của cây xạ đen đã được thử nghiệm và nghiên cứu trên lâm sàng.

Cây xạ đen uống có giảm cân không?

Hiện nay chưa tìm thấy thông tin nghiên cứu về tác dụng giảm cân của cây xạ đen. Hiệu quả giảm cân của cây xạ đen mới chỉ dừng lại ở mức độ kinh nghiệm truyền miệng giữa người sử dụng trước, cho người dùng sau.

Nguyên lý cơ bản của việc giảm cân là làm cho cơ thể tiêu tốn nhiều calo hơn lượng calo được nạp vào. Nghĩa là nếu ăn vào một bát cơm cho bạn 30 calo, thì phải vận động, tập thể dục, làm cho cơ thể tiêu tốn nhiều hơn 30 calo, có thể là 50 calo, 20 calo đó là lý do mọi người có thể giảm cân.

Tác dụng làm giảm cân nặng khi uống cây xạ đen có được là do cây xạ đen có tác dụng tăng cường khả năng thải độc, lợi tiểu giúp cơ thể tẩy độc tốt hơn nên gián tiếp giúp cơ thể điều chỉnh cân nặng hiệu quả hơn đối với người béo phì.

Lưu ý: Tác dụng giảm béo của cây xạ đen chỉ được phát huy hiệu quả với người thừa cân, béo phì. Không làm giản cân ở người gầy.

Tuy nhiên công dụng này sẽ cần phải được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi áp dụng thực tế và phổ biến sâu rộng đến người tiêu dùng.

Ngoài xạ đen, hiện nay có một số cây thuốc nam có tác dụng giảm cân rất tốt, đã được khoa học chứng minh như: Cây giảo cổ lam, cây chè vằng, quả kỷ tử, lá sen khô, quả táo mèo….