Home / Blog / Cây chùm ngây gây vô sinh có thật không?

Cây chùm ngây gây vô sinh có thật không?

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết cây chùm ngây là một trong những loại cây rất giàu chất dinh dưỡng. Nhưng tuy nhiên thì có nhiều người đã cho rằng chính cây chùm ngây là tác nhân gây vô sinh. Liệu rằng cây chùm ngây gây vô sinh có thật không?

Để trả lời cho câu hỏi Cây chùm ngây gây vô sinh có thật không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây ngay nào!

Cây chùm ngây gây vô sinh có thật không?

Thực tế chùm ngây là một loại cây được nhiều phụ nữ dân tộc thiểu số vùng Raglay dùng làm thuốc ngừa thai, nó cũng có tác dụng tương tự như thuốc tránh thai. Để ngừa thai, những người phụ nữ dân tộc này sử dụng rễ cây chùm ngây sắc với nước uống sẽ tránh được việc có thai ngoài ý muốn.

Chính vì thế mới có tin đồn cây chùm ngây gây vô sinh nhưng thực chất cây chùm ngây dùng để ngừa thai. Vì thế những phụ nữ chưa muốn có con có thể dùng cây chùm ngây để ngăn sự hình thành thai nhi. Một lưu ý rằng những phụ nữ đang mang thai không được sử dụng cây chùm ngây nếu không sẽ dẫn tới hậu quả gây sảy thai hoặc gây sinh non rất nguy hiểm.

Công dụng của cây chùm ngây

Cây chùm ngây có thể ngừa thai và ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai nhưng không thể phủ nhận được những lợi ích mà cây chùm ngây đã mang lại.

Trong lá chùm ngây có nhiều loại vitamin C, lượng vitamin này gấp 7 lần ở trái cam, calcium chứa gấp 4 lần sữa, protein gấp 2 lần sữa, vitamin A cao gấp 4 lần cà rốt, hàm lượng sắt và kali hơn nhiều lần so với rau diếp cá và chuối. Và như vậy, chúng ta có thể thấy rằng trong cây chùm ngây có rất nhiều những thành phần dinh dưỡng cần thiết và có lợi cho sức khỏe cơ thể.

Lá chùm ngây có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư. Trong lá chùm ngây có chứa 50 loại chất chống oxy hóa, đặc biệt là các loại vitamin A và C giúp cơ thể tránh xa được các căn bệnh ung thư, giàu axit amin rất tốt cho xương, cơ bắp, sụn, máu và da, hàm lượng protein cao bằng thịt, hàm lượng magie và canxi phong phú giúp cho xương chắc khỏe.

Loại rau này nổi tiếng với khả năng ngăn ngừa căn bệnh ung thư, u xơ tiền liệt tuyến, bảo vệ gan, ngăn ngừa tiểu đường, ổn định huyết áp, đào thải độc tố.

Cách sử dụng cây chùm ngây an toàn

Bất cứ loại thuốc nào cũng vậy, việc lạm dụng, sử dụng quá liều lượng đều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Và cây rau chùm ngây cũng không ngoại lệ.  Nếu biết rõ những lưu ý khi sử dụng cây chùm ngây thì bạn vẫn có thể tận dụng được tối đa công dụng mà nó mang lại.

+ Không lạm dụng thứ rau này bởi trong chúng có chứa một lượng quá lớn các vitamin và khoáng chất đặc biệt là canxi và vitamin C. Khi ăn quá nhiều sẽ gây thừa chất, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

+ Rau chùm ngây giàu vitamin C có thể khiến thần kinh bị hưng phấn quá mức, do đó chúng ta không nên ăn thứ rau này vào buổi tối để tránh tình trạng mất ngủ.

+ Phụ nữ có thai đặc biệt trong giai đoạn 3 tháng đầu tuyệt đối không nên ăn rau chùm ngây hay uống nước chùm ngây bởi nó có nguy cơ gây sảy thai. Các chất có trong thứ rau này sẽ gây co cơ trơn tử cung, khiến cơ tử cung không co bóp, làm hại đến thai nhi.